Thiết bị thông minh IoT, Smarthome

Internet vạn vật (IoT) và Nhà thông minh (Smart home) đang dần biến ngôi nhà trở nên thông minh và an toàn hơn. Với hệ thống thiết bị điện tử kết nối và điều khiển từ xa, cuộc sống của bạn sẽ được nâng cao về tiện ích, tiết kiệm và an ninh. Đó chỉ là khởi đầu, IoT và Smart home còn hứa hẹn nhiều ứng dụng thông minh hơn nữa trong tương lai

Tiến Bộ Vượt Bậc Với IoT - Hệ Thống Nhà Thông Minh Đỉnh Cao

Trong thời đại số hóa, Internet of Things (IoT) - hay còn gọi là Mạng lưới Vạn Vật Kết Nối - đã biến những khái niệm trước đây thành hiện thực hằng ngày. Thông qua IoT, chúng ta có khả năng kết nối, kiểm soát và tương tác với mọi thiết bị từ xa, đem đến sự tiện ích và an ninh cho không gian sống qua hệ thống nhà thông minh - Smarthome.

1. Hệ thống chiếu sáng:

Đầu tiên quan trọng và cần thiết nhất phải kể tới đó là hệ thống chiếu sáng đơn giản bởi chẳng có gia đình nào hay ngôi nhà nào không sử dụng hệ chiếu sáng cả.

hệ thống chiếu sáng Smarthome

Một hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với hệ thống chiếu sáng thông thường. Bởi nó có khả năng giúp bạn điều khiển các hoạt động của thiết bị từ xa thông qua điện thoại mà không cần phải đến tận nơi để thao tác.

Chỉ với những thiết bị thông minh như là công tắc thông minh bạn hoàn toàn có thể biết ngôi nhà bình thường thành ngôi nhà thông minh trong nháy mắt, đương nhiên chi phí vô cùng rẻ còn tiện ích thì chắc chắn bạn sẽ luôn cảm nhận được sống trong ngôi nhà thông minh sẽ sướng như thế nào.

Đặc biệt hơn nếu ngôi nhà của bạn bao gồm những không gian kiến trúc khuân viên rộng lớn thì việc sử dụng tất cả các khu vực trong nhà cùng lúc thì thật lãng phí và không nên, chính vì thế việc tạo ra ngữ cảnh thông minh cài đặt tự động là cực kì cần thiết, chúng sẽ hoạt động theo đúng như những gì mà bạn lập trình sẵn, đảm bảo bạn không cần bận tâm lo gại bất cứ điều gì.

Ví dụ như khu vự ngoài cổng hay sân vườn ben hãy nên cài đặt chết độ hẹn giờ tự hoạt động cho từng thiết bị và không cần bận tâm thêm điều gì về chúng, như vậy bạn sẽ hoàn toàn thoải mái để thực hiện các công việc quan trọng khác mà không cần phải chạy ra tần sân vườn nhà minh.

2. Hệ thống điều hoà, bình nóng lạnh, máy bơm tưới cây, các thiết bị gia dụng khác:

Hầu hết cách thiết bị nên trên đều có đặc tính chung đó là chỉ khi nào cần mới sử dụng và sử dụng khá ít ngoại trừ có điều hòa thì đôi khi những ngày nắng nóng thì cũng được sử dụng thường xuyên. Ngoài ra những thiết bị này cần có một khoảng thời gian được khởi động trước thì đến khi sử dụng bạn sẽ không mất thời gian chờ lâu.

Đó chính là ưu điểm quan trọng nhất mà vì sao bạn nên sử dụng những thiết bị thông minh để kết nối với thiết bị đó. Khi các thiết bị thông thường được kết nối với thiết bị thông minh thì vấn đề đã được bạn giải quyết triệt để
Bạn hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa, nóng lạnh hay máy bơm nước dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy thử nghĩ xem cuộc sống của bạn sẽ ra sao khi mọi thứ đều được tự động hóa phục vụ bạn một cách chu đáo nhất.

Nếu như trước đây bạn phải đợi 15-20 phút cho mỗi lần bật nóng lạnh, hay điều hòa thì giờ trước khi về nhà bạn chỉ cần rút điện thoại ra và ra lệnh trực tiếp cho thiết bị. Khi đến nhà bạn có thể hòa mình và giòng nước nóng để thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhoài.

Những thiết bị thông minh của smart home không những giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tiện ích hơn, hiện đại hơn và chúng còn có thể giúp cho bạn tiết kiệm được điện năng giảm chi phí về hóa đơn tiền điện và đặc biệt lại tốt cho sức khỏe của chính bạn và những người thân yêu.

3. Hệ thống giải trí âm thanh đa vùng:

Với một hệ thống âm thanh được cài đặt theo ý muốn của bạn và những người trong gia đình, bạn hoàn toàn có thể nghe những bản nhạc ở bất cứ đâu trong khu vực ngôi nhà, hoặc từng vùng, từng khu vực mà bạn muốn ngoài ra thú vị hơn bạn cũng có thể ra lệnh bằng giọng nói để chúng thực hiện và phát lại những bài nhạc bạn hay nghe.

Hệ thống giải trí âm thanh đa vùng Smarthome

Khi bạn vừa phải chăm sóc những dàn cây cảnh lại còn có thể thưởng thức âm nhạc mà không cần đeo tai phone hay cầm theo chiếc điện thoại smart phone

Đặc biệt thú vị hơn chúng có thể hiểu và quen với những thói quen hằng ngày cửa bạn từ việc thu thập, phân tích dữ liệu và đưa ra sẵn những kịch bản thói quen đó giúp bạn tối ưu cuộc sống hơn. Ví dụ như khi chuông báo thức của bạn vang lên thì rèm cửa sẽ tự động mở đón ánh nắng bình minh, máy pha café sẽ tự động giúp bạn làm một tách café mà bạn hay uống, một bản nhạc yêu thích từ từ được vang lên khiến cho bạn cảm thấy mỗi ngày mới thức dậy tràn đầy năng lượng.

Khi tinh thần thoải mái khiến cho mọi công việc đều được bạn xử lý một cách gọn gàng, khoa học và hiệu quả. Vậy thì theo bạn với một giải pháp ngôi nhà thông minh lại khiến cho cuộc sống của bạn tích cực hơn, xây dựng đóng góp được nhiều hơn từ công việc cho đến gia đình thì có đáng hay không? Với cá nhân tôi thì không còn bất cứ băn khoăn gì mà không lựa chọn lắp đặt ngay cho mình một ngôi nhà thông minh tiện ích.